Khó chịu vùng cồ họng, hơi đau và vướng nhẹ khi nuốt đồ ăn

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, Em thấy khó chịu vùng cổ, cảm giác vướng vướng khi nuốt đồ ăn mà lúc có lúc không. Nuốt nước bọt thì không đau, lâu lâu thì thấy có khó chịu. Em đi khám cách đây ít tuần thì người ta bảo viêm amidan có mủ. Em uống hết thuốc mà vẫn thấy vậy. Mong được các bác sỹ tư vấn

Chào bạn!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin  được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nuốt khó là cảm giác chủ quan của người bệnh. Hiện tượng này được chia ra làm 2 loại:
Nuốt vướng nguy hiểm: cảm giác nuốt vướng này xuất hiện thường xuyên khi ăn uống và ngày càng tăng. Đây là một trong những triệu chứng để chẩn đoán các khối u đường tiêu hóa. Khối u có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào: khối u lưỡi, u amiđan, đặc biệt là u màn hầu và u hạ họng, u thực quản lành hoặc ác tính.

Bạn đã khám và điều trị viêm Amidan mủ, bạn hãy điều trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng, nội soi Tai Mũi Họng để kiểm tra đánh giá lại kết quả sau điều trị, cũng như giữ gìn vệ sinh miệng họng, giữ ấm cổ họng theo tư vấn của bác sỹ.

Bạn hãy đến bệnh viện chúng tôi để được khám, tư vấn, quản lý sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình bạn nhé.

Bệnh viện gọi điện tư vấn thêm cho bạn.

Cám ơn bạn đã  quan tâm đến dịch vụ tư vấn chăm sóc của bệnh viện ung bướu  Hưng Việt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thân ái!