khoi u lanh tinh ở cổ họng có nguy hiểm đến tinh mạng không ạ?

Câu hỏi: em muon hoi ve sự nguy hiểm khối u dịch nhầy trong co họng có nguy hiêm không ạ?

Chào bạn Tú!

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn đã đi thăm khám và được xác định là u lành tính thì yên tâm rồi bạn nhé.

Các khối u lành tính là sự tăng trưởng không phải ung thư trong cơ thể, không giống như các khối u ác tinh, chúng không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Tùy thuộc vào vị trí của khối u, nhiều triệu chứng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan quan trọng hoặc các giác quan.

Không phải tất cả các khối u lành tính đều cần phải điều trị. Nếu khối u nhỏ và không gây ra bất kỳ triệu chứng nào trong trường hợp này việc điều trị có thể là rủi ro hơn là để nguyên khối u.

Nếu điều trị, phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào vị trí của khối u lành tính.

U nhày là u lành tính, có vỏ bọc khá dai, trong là dịch ngày vô khuẩn, dịch nhày chưa mucin và tế bào mỡ; phẫu thuật cần lấy bỏ hết vỏ u.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt là bệnh viện tư duy nhất có tầm soát ung thư sớm và điều trị ung bướu trên cả nước.

Bạn có điều kiện ra Hà Nội bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện điều trị. Địa chỉ bệnh viện 34-Đại Cổ Viêt-Hai Bà Trưng-Hà Nội.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn thêm.

Trân trọng!