Khối u ở trẻ nhỏ 7 tháng tuổi

Câu hỏi: Em có 1 bé trai khi mới sinh có khối u nhỏ khoảng 1cm, mềm có thể lấy ngón đẩy qua lại nằm ở ngay chân mày phải, khi bé được 4 tháng tuổi em có đưa bé đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh thì bác sĩ chuẩn đoán là bướu lành không ảnh hưởng gì, nếu muốn phẫu thuật thì đợi khi bé được 3 tuổi. Hiện tại bé 7 tháng tuổi được 9,5kg em thấy khối u của bé to dần lên khoảng 2cm, mềm và hiện bé khỏe mạnh, phát triển bình thường. Bác sĩ cho em hỏi : khối u như vậy thì có ảnh hưởng gì đến bé không và phải xử lý như thế nào? Nếu em đưa bé đi khám ở tuyến trên thì nên đưa bé vô bệnh viện nhi đồng hay bệnh viện ung bướu ạh Em xin cám ơn!

Chào bạn, Theo như bạn mô tả sơ bộ cho thấy đấy là một khối u ở trẻ nhỏ nhà bạn nằm ở vị trí chân mày phải, từ khi mới sinh tới nay là 7 tháng tuổi. Ở trẻ nhỏ có thể có một số loại khối u lành tính như u mỡ dưới da, u xơ cơ thần kinh, hoặc u máu…

u ở vị trí chân mày phải - Hình ảnh khối u ở trẻ nhỏ
Hình ảnh khối u ở trẻ nhỏ

Hiện giờ khối u của cháu vẫn tiếp tục phát triển cùng với sự lớn lên của trẻ, có vẻ như không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé, mà chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Trên thực tế phần lớn khối u ở trẻ nhỏ là các tổn thương lành tính, chỉ một số rất ít có nguy cơ ác tính. Mặc dù vậy, bất cứ khi nào phát hiện ra, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên ngành như Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để được tư vấn điều trị kịp thời.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe.