Khối u ruột già chữa làm sao hả bác sĩ

Câu hỏi: Một ngày ông em đi cầu tới 5 đến 6 lần mỗi lần có chút xúi à. Nên nhà mới đưa đến bệnh viện siêu âm và phát hiện ông em bị khối u trong ruột già cách đây 1 năm rồi, cách chữa trị làm sao hã bs để lâu quá liệu có sao ko

Chào bạn! Bệnh viện Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

U đại tràng là một cụm nhỏ các tế bào hình thành trên lớp lót của đại tràng. Mặc dù hầu hết các khối u đại tràng là vô hại, một số trở thành ung thư theo thời gian.
Khối u là kết quả của sự tăng trưởng tế bào bất thường. Các tế bào khỏe mạnh phát triển và phân chia một cách có trật tự, một quá trình kiểm soát bởi hai nhóm lớn các gien. Đột biến trong bất kỳ những gen này có thể gây ra các tế bào tiếp tục phân chia tế bào mới ngay cả khi không cần thiết. Trong đại tràng và trực tràng, tăng trưởng không được kiểm soát có thể gây ra hình thành khối u. Sau một thời gian dài, một số trong những khối u có thể trở thành ác tính.

Với tình trạng của ông bạn tốt nhất bạn nên đưa ông bạn đến cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành sinh thiết tế bào  Để có phác đồ điều trị kịp thời bạn nhé