Khối u tuyến mang tai có nguy hiểm?

Câu hỏi: Chồng mình năm nay 31 tuổi, có những dấu hiệu của ung thư tuyến mang tai như:phì hai bên mang tai,cứng,không đau,Tuyến to lên từng đợt, kéo dài vài tuần rồi nhỏ lại. chống mình là công an nên nằm viện 198 hơn 2 tháng và tiến hành xạ trị. đã tiến hành chụp cát lớp, chọc sinh tiết, chụp cộng hưởng từ nhưng đều cho kết luận là viêm tuyến nước bọt mạn tính chứ không có tế bào lạ.mình rất lo lắng, mong bác sỹ tư vấn giúp.

Chào bạn,

Trong các khối u tuyến mang tai thì ung thư chiếm khoảng 20%. Chồng bạn đã được các bác sĩ khám như bạn nói các xét nghiệm chụp cắt lớp, chọc sinh thiết, chụp cộng hưởng từ đều kêt luận là viêm tuyến nước bọt mạn tính là bệnh lý lành tính của tuyến nước bọt.

Nhưng bạn cũng nói chồng bạn nằm viện hơn 2 tháng và tiến hành xạ trị tức là nghĩ đến có tế bào ác tính.

Với trường hợp của chồng bạn như vậy bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ điều trị cho chồng bạn để hỏi rõ về tình trạng bệnh khối u tuyến mang tai của anh ấy là tốt nhất.

Trường hợp có điều kiện, bạn có thể đến Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, chúng tôi sẽ khám và đánh giá cụ thể bệnh tình của chồng bạn để tìm hướng điều trị đúng đắn.

Chúc chồng bạn mau khỏe!