Liệu em có bị ung thư dương vật không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?

Thân chào bạn, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Ung thư dương vật thường là ung thư phát triển từ lớp biểu mô của niêm mạc quy đầu, bao quy đầu và nhanh chóng che lấp bao quy đầu không thể kéo lên được nữa.

Các ung thư xuất phát từ tế bào liên kết của dương vật rất ít gặp. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, tế bào ung thư lan rộng khắp dương vật, các hạch bạch huyết, hạch háng, người bệnh bị gầy sút, tiểu máu… nguy cơ tử vong cao.

Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đủ để chúng tôi chẩn đoán bạn có bị UT dương vật hay không?

Hình ảnh ung thư dương vật

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn hiểu hơn về bệnh Ung thư dương vật:

• UTDV thường gặp ở nam giới tuổi trên 40, có hẹp bao quy đầu hoặc xảy ra ở những người có bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Biểu hiện sớm của bệnh thường là thay đổi màu sắc da dương vật, đau bất thường, ra máu khi giao hợp hoặc nổi cục bất thường.
  • Chẩn đoán bệnh được thực hiện bằng thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và sinh thiết giải phẫu bệnh.
  • Tiên lượng của điều trị UT dương vật phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám bệnh bạn nhé, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, cho xét nghiệm cần thiết để giúp bạn điều trị được tốt nhất.

Hân hạnh chào đón bạn.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa các bé trai kiểm tra bao quy đầu của các bé có bị hẹp hay không?

Vì nếu có hẹp bao quy đầu thì phải xử lý ngay từ khi nhỏ (trường hợp dễ thì dùng panh để lộn bao quy đầu ra, trường hợp cần thiết thì phải cắt bao quy đầu) vì đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây UT dương vật.

Thân ái!