mẹ em bi ung thư vú di căn vào xuong và nhiều hạch noi trên co the ,co the song được bao lau

Câu hỏi: e muốn biết tình trạng của mẹ em

Chào bạn !

Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi bạn như sau :

Ung thư vú là bệnh ung thư gặp phổ biến nhất ở phụ nữ, gây ra tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất ở giới này. Bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao nếu phát hiện sớm khi khối u còn loại bỏ được bằng phương pháp phẫu thuật, trường hợp khối u đã xâm lấn quá lớn và có di căn thì điều trị trở nên khó khăn hơn và ít khả quan hơn. Lúc này, mục tiêu điều trị là kéo dài thời gian sống.

Trường hợp bệnh của mẹ bạn ung thư vú đã di căn sống được bao lâu nữa : Thời gian sống còn được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể người bệnh. Nếu đáp ứng tốt vẫn có cơ hội kéo dài thêm vài năm, trường hợp xấu có thể chỉ một vài tháng bạn nhé.

Hiện nay, việc điều trị bệnh ung thư vú đã có nhiều tiến bộ so với trước kia. Các phương pháp điều trị hiện đại giúp giảm tỷ lệ tử vong và tăng tỷ lệ sống thêm 5 năm cho người bệnh. Đối với điều trị ung thư vú di căn phổi, phương pháp điều trị chính là hóa trị, có thể dùng thêm các loại thuốc điều trị trúng đích hoặc nội tiết tố tùy từng trường hợp. Bằng việc ứng dụng các loại thuốc hóa trị mới, việc điều trị ung thư ở những giai đoạn tiến triển đạt được nhiều tiến bộ bởi tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư tốt hơn kèm theo hạn chế các tác dụng phụ.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thấn ái.