Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên về hạch tuyến vú

Câu hỏi: Chào bác sĩ ! Tôi 22 tuổi mới đây tôi phát hiện ở vu có hạch nhỏ không đau kinh nguyệt vẫn đều tôi có đi siêu âm tuyến vú bs nói chỉ là tắc tuyến sữa và không ảnh hưởng ,nhưng bây giờ ung thư nhiều tôi rất lo lắng mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Bạn Hiền thân mến.

Bạn phát hiện ở vú có hạch và đi siêu âm được chẩn đoán là tắc tia sữa?

Bạn ở Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn hãy đến khám lại nhé, vì tắc tia sữa là triệu chứng bệnh thường gặp với mẹ mới sinh đặc biệt những mẹ nhiều sữa. Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến áp-xe vú, rất nguy hiểm.Việc khai thông ống dẫn sớm sẽ làm giảm tình trạng bệnh và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài.

Ngoài dấu hiệu bạn sờ thấy có hạch ở vú, không biết còn dấu hiệu nào nữa hay không?

Vì dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng tắc sữa là bầu vú căng to hơn so với bình thường và càng lúc càng tăng dần, đau nhức và không tiết sữa hoặc ra ít, vắt cũng không ra. Có cảm giác sốt, đau tăng lên nếu sữa đã ứ đọng nhiều ở bên trong.

Chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp để tư vấn cho bạn nhé.

Thân ái.