mong BS tư vấn giúp

Câu hỏi: cách đây khoảng 4 ngày em thấy đau ơ giữa ức và ấn vào thì thấy có gì dó cưng cứng và đau. em đã đi chụp và siêu âm thi bác sĩ co nói la em bị viêm khớp sụn ườn mũi ức. và bác sĩ đã tiêm cho em. tuy nhiên hiện nay em vẫn thấy đau và khi em hóp bụng vào rồi thả ra tự nhiên thi khu ức có tiếng lục cục. vi vậy em muốn BS tư vấn giúp em liệu em có khả năng bị bệnh gì khác hay không a ?

Chào bạn

Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm sụn sườn là tình trạng viêm nhiễm ở phần nối giữa xương sườn và xương ức. Nó gây đau khi vận động, khi thở sâu và bị chèn ép. Cơn đau thường gặp ở phía trước ngực và đôi khi lan toả ra hai bên. Cơn đau thường đến và đi rất nhanh.Việc điều trị liên quan đến việc tránh các vận động gắng sức và tránh viêm nhiễm. Nếu vẫn còn đau, bệnh nhân có thể lựa chọn tiêm steroid vào vùng bị viêm nhiễm. Trong một số trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân có thể được can thiệp bằng phẫu thuật để loại trừ phần khớp bị viêm.

Điều quan trọng nữa là cần phải loại trừ nguyên nhân gây đau tức ngực bởi các bệnh lý như đau tim, nhiễm khuẩn ở khớp xương hay các bệnh lý tim phổi tiềm ẩn.

Do đó, nếu bạn bị đau đi kèm với sốt, thở gấp, có nốt ban đỏ hoặc chảy mủ, bạn cần đi khám lại.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn thêm cho bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện chúng tôi, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Trân trọng,