mụn có quầng đỏ ở niêm mạc miệng

Câu hỏi: Kính gửi bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn cho trường hợp của em. Em là nữ, 22 tuổi. Gần đây em phát hiện ở niêm mạc miệng xuất hiện nhiều mụn nhỏ nổi trên bề mặt, căng da thì càng thấy rõ hơn. Cuối tháng 2 em thấy xuất hiện quầng đỏ xung quanh một trong số các nốt mụn ấy; đến nay đã hơn 2 tuần mà quầng đỏ ấy chỉ nhạt màu chứ không mất đi. Em lo lắng không biết đấy có phải hồng sản niêm mạc hay không? Ngày 8/3 em có đi kiểm tra răng tại phòng khám vì em bị viêm lợi, em có nhờ bác sĩ kiểm tra niêm mạc cho em thì bác sĩ lại nói niêm mạc không có vấn đề gì. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng như trên thì em nên thăm khám ở đâu? Em cảm ơn bác sĩ!

Bạn Minh thân mến.

Bạn đã khám bác sỹ và được điều trị viêm lợi, không biết sau thời gian điều trị bệnh có thuyê giảm hay không?

Với dấu hiệu bạn mô tả, chúng tôi nghĩ nhiều bạn bị viêm nhiệt vùng miệng họng, hay gặp là do virus .
Với biểu hiện trên, bạn khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt là được rồi, có thể bác sỹ sẽ cho bạn bôi thuốc vào vùng tổn thương để bệnh được khỏi nhanh hơn.

Trước hết, bạn phải giữ gìn vệ sinh miệng họng, không ăn uống đồ kích thích, chua cay hoặc đồ nóng; ăn uống tăng cường hoa quả vitamin để tăng sức đề kháng bạn nhé.

Thân chào bạn