Nghẹn họng và khó thở.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, 3 ngày nay em có cảm giác nghẹn ở họng và khó thở, tình trạng này xảy ra 1 lần cách đây hơn nửa năm, 1 bác sĩ tư ., bác sĩ cho em hỏi em có vấn đề về thực quản (hay vòm họng) gì ko ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có cảm giác nghẹn ở họng,khó thở đã đi khám được  chẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ (ấn mạnh 1 đốt sau cổ em đau dữ dội) và có vấn đề về thực quản, sau đó bạn bệnh viện công thì được bác sĩ chẩn đoán do mệt và mỏi ở cổ, hướng dẫn lắc và tập thể dục cho cổ thì em hết hoàn toàn sau 2 ngày, bây giờ tình trạng này lặp lại nhưng đã 3 ngày chưa hết là do thuốc chưa đáp ứng được với tình trạng bệnh của bạn hoặc chưa chẩn đoán đúng bệnh.

Có các nhóm nguyên nhân chính gây nuốt nghẹn:
Nghẹn do rối loạn chức năng co bóp của thực quản VÀ Nghẹn do bệnh lý.
Các bệnh lý tại thực quản: sẹo hẹp thực quản thường là di chứng để lại khi bị bỏng thực quản, Các khối u thực quản: Thường là ung thư thực quản, cũng có thể là khối u lành tính.

Nghẹn do bệnh lý ở họng ,tuyến giáp

Để yên tâm hơn về tình trạng bệnh của mình thì bạn nên đi thăm khám trực tiếp để xác định chính xác tình trạng bệnh mới có phác đồ điều trị thích hợp được

Bạn nên đi thăm khám sớm để điều trị bạn nhé
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Nếu có thời gian mời bạn qua trực tiếp bệnh viện ung bướu hưng việt ở 34 Đại cồ viêt-Hai bà trưng-Hà nội thăm khám bạn nhé.