ngực trái to hơn ngực phải liệu có bị ung thư vú không ạ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! E là sinh viên năm nhất. Từ hồi học cấp 3 e đã thấy vú mình phát triển không đều nhau. Bên trái to hơn bên phải nhiều! E đã lên mạng tìm hiểu thêm thông tin về bệnh ung thư vú, xem các biểu hiện nhưng trường hợp của e không có những biểu hiện j khác thường hết! liệu e có bị ung thư vú không ạ??

Bạn Bảo Gia thân mến.

Sự phát triển của vú trái to hơn vú phải thì không thể cho đó là dấu hiệu của bệnh ung thư vú bạn nhé.

Để chẩn đoán chính xác ung thư vú phải dựa vào khám lâm sàng, kết hợp với các xét nghiệm như chụp XQ tuyến vú, xét nghiệm tế bào, giải phẫu bệnh… (nếu có khối bất thường ở tuyến vú).

Vì vậy, nếu bạn lo lắng, bạn hãy đến khám để bác sỹ khám  bệnh trước xem có khối bất thường ở vú hay không ban nhé.

Chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe.

Thân ái.