Những triệu chứng sau có phải là đã bị ung thư vòm họng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi một chút, chồng cháu có các triệu chứng của ung thư vòm họng như đau đầu, đau mắt, nổi hạch ở cổ, đau họng, có mụn to mọc ở trong vòm miệng, hay bị nghẹt mũi, nước mũi chảy ra và hay chảy xuống họng. Như vậy có phải là ung thư vòm họng không ạ? Rất mong bác sĩ giúp cháu, hiện tại chồng cháu đang đi làm nước ngoài. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bạn Đặng Huyền thân mến.

Những triệu chứng của chồng bạn là những  triệu chứng của bệnh lý Tai Mũi Họng, tuy nhiên không thể khẳng định là  bệnh lý của Ung thư vòm họng bạn ạ.

Vì chồng của bạn đang công tác ở nước ngoài, trước hết, chồng của bạn cần khám và điều trị những bệnh lý Tai Mũi Họng, cũng như giữ gìn vệ sinh đường miệng họng cho tốt, xịt mũi  và súc họng hàng ngày bạn nhé.

Khi chồng của bạn khám Tai Mũi Họng, hoặc được nội soi tai mũi họng và những xét nghiệm liên quan khác, bác sỹ sẽ đưa ra được chẩn đoán, điều trị và tư vấn tốt nhất cho chồng của bạn.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc,

Thân ái