Nổi cục u ở mông

Câu hỏi: Bác sỹ ơi cho em hỏi nếu phẫu thuật cắt u thì khoảng bao lâu thì lành, phẫu thuật này có điều j cần đặc biệt chú ý ko,và chi phí phẫu thuật cắt bỏ u mất khoảng bao nhiêu vậy ạ?

Chào bạn ! Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: U hạch có nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau, u cục nổi tại cơ thể có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nổi cục u ở mông có thể chỉ là mụn nhọt ở mông. Tuy nhiên cũng không loại trừ u mỡ hay U do bã đậu. Những loại u này cũng thường hay phát triển ở mông.

1. Dấu hiệu nhận biết u bã đậu

– Người mắc u bã đậu có những biểu hiện thông thường giống như nổi mụn bọc. Vì vậy, nhiều người nhầm tưởng với mụn, nhọt nên tự ý rạch, nặn lấy tổ chức bên trong ra. Tuy nhiên chúng bị tái đi tái lại rất nhiều lần không hết.

– U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra thấy tổ chức bã trắng như đậu.

– U bã đậu không gây khó chịu hay làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng khi bị viêm nhiễm do để lâu ngày có thể bị hoại tử, hình thành các vết viêm loét, gây cảm giác đau đớn cho người bệnh.

– U thường xuất hiện ở những vùng da tiết ra nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã chẳng hạn như ở vùng mặt, vai, lưng, mông, dưới cánh tay…

2. U bã đậu có nguy hiểm không

Có thể nói, thực chất u bã đậu là bệnh lí không đáng lo ngại nếu như phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

– Hầu hết u bã đậu thường không gây đau hay khó chịu khi kích thước còn nhỏ, nhưng theo thời gian kích thước khối u sẽ lớn dần, tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém.

– Khi bị bội nhiễm, hoại tử u bã đậu sẽ gây sưng tấy đau đớn cho bệnh nhân.

– Nhiều trường hợp u mọc ở mặt, cằm, sau tai gây mất thẩm mỹ cho cơ thể.

Nổi cục u ở mông

Chi phí cũng như thời gian điều trị Nổi cục u ở mông còn phụ thuộc vào tính chất khối u, phương pháp điều trị, tình trạng tổng thể của bệnh nhân. Để yên tâm hơn mời bạn qua trực tiếp bệnh viện tôi thăm khám bạn nhé như vậy bác sỹ có thể biết rõ nhất tình trạng tư vấn cụ thể nhất.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt 34 Đại Cồ Việt-Hai Bà Trưng-Hà Nội.

Thời gian làm việc từ 7h30 đến 12h và chiều từ 1h30 đến 17h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn nhé, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thân ái,

P/s: Người dân nên thường xuyên khám sức khỏe định kì và khám ngay khi có các triệu chứng bất thường, đặc biệt là khi phát hiện khối u trong cơ thể. Không nên để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị bệnh triệt để.

Có thể bạn quan tâm: