Nổi cục u to cứng ở dưới đùi

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ.cháu năm nay 19 tuổi, hơn một năm trước cháu có cảm giác đau nhói ở sau đùi phải giống như có con gì đốt.sau đó thì nổi một cục u cứng ở đó.khi vân động mạnh thì có cảm giác đau hoặc khi trở trời.mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.cháu xin cảm ơn

Chào cháu! Bệnh viện ung bướu Hưng việt xin được trả lời câu hỏi của cháu như sau! Khối u to cứng ở dưới đùi như cháu mô tả có thể gặp trong u nang biểu bì, u mỡ, u bã đậu… Tùy vào hình dạng, tính chất khối u mà mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định đó là loại u gì.

Để nhận biết triệu khối u mỡ ở đùi, có thể dựa và một số đặc điểm sau đây:

• Xung quanh đùi xuất hiện khối u dưới dạng một cục bướu mềm, tròn và thường không gây đau đớn và có thể dịch chuyển sang những khu vực xung quanh dễ dàng.
  • Về mặt kích thước khối, u đa rất dạng nhưng hiếm khi lớn hơn 8cm. Kích thước u mỡ thường không to ra hoặc nếu có sẽ rất chậm.

Một người có thể mắc cùng lúc nhiều khối u mỡ. Về hình thức phân bố u mỡ thường gặp là:

• U mỡ đơn độc: phổ biến nhất, các khối u phân bố đơn độc nông và nhỏ.
  • U mỡ lan tỏa lành tính: giới hạn không rõ, lan tỏa, thường xâm nhập xuyên qua các sợi cơ, do đó hay tái phát sau phẩu thuật.
  • U mỡ đối xứng lành tính: thường gặp ở đầu, cổ, vai, cánh tay hơn ở đùi. Thường mắc ở những người đàn ông nghiện rượu hoặc đái đường.

u to cứng ở dưới đùi

Ngoài ra để chẩn đoán phân biệt, các bác sĩ có thể làm thêm một số xét nghiệm, có thể chỉ định dùng thuốc,  phẫu thuật cắt bỏ.

Hiện tại khối u to cứng ở dưới đùi của cháu có hiện tượng đau nhức, ngoài ra cháu không nói rõ khối u đó có tăng kích thước hay không, khối u bất thường như vậy cũng có thể có chứa những tế bào ác tính gây ung thư. Vì vậy tốt nhất cháu nên thăm khám cụ thể tình trạng này của mình tại cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán cụ thể và hướng điều trị cho cháu nhé!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội là bệnh viện có chuyên khoa hàng đầu về ung bướu!

Cháu có thể qua trực tiếp viện để thăm khám cụ thể tình trạng u to cứng ở dưới đùi!

Chúc cháu sức khỏe và học tập tốt!

Nếu có thắc mắc cháu có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0942.30.07.07

Có thể bạn quan tâm: