Nóng, rát, đỏ bàn chân

Câu hỏi: Chào bác sĩ ! Cháu tên là Dân, sinh năm 1996. Cháu có 1 câu hỏi dành cho bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp : " Mẹ cháu đang có hiện tượng nóng, rát, và đỏ cả bàn chân ( Chứ không phải chỉ ở gót chân ). Đi khám xét nghiệm máu và nước tiểu thì người ta bảo không phải bị tiểu đường và cũng không bị làm sao. Vậy bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc của cháu về hiện tượng nóng, rát, và đỏ cả bàn chân của mẹ cháu được không ạ ? "

Chào cháu!

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Hiện tượng nóng rát ở 2 bàn chân thường là biểu hiện của bệnh lý thần kinh ngoại biên, có thể do tiểu đường, thiếu Vitamine nhóm B,bệnh lý về da…

Mẹ cháu đã đi khám được kết luận bình thường thì cháu không nên lo lắng quá.Nếu mà chưa yên tâm thì để yên tâm hơn cháu nên đưa mẹ đi khám lại xem chính xác nguyên nhân gây ra bệnh do đâu mà có phác đồ điều trị sớm.

Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt
Chúc cháu và gia đình sức khỏe.
Nếu có thời gian mờicháu đưa mẹ qua trực tiếp Bệnh viện ung bướu Hưng Việt ở 34 Đại cồ viêt-Hai bà trưng-Hà nội thăm khám cháu nhé.

Chúng tôi sẽ gọi lai tư vấn cho cháu thêm.