núm vú có vảy đen
Câu hỏi: thưa bác sĩ em là nam 21 tuổi dạo gần đây 1 bên núm vú của em có vảy đen giống vảy tiết chạm vào hơi đau xung quang không có khối u nhưng dưới nách có hạch bé vậy em bị bệnh gì ạ?
Trả lời
Chào bạn!
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Mô vú ở nam giới bình thường được cấu tạo bởi 1 – 2 ống dẫn sữa, ít chia nhánh và không có túi tuyến. Các ống dẫn được cấu tạo bởi hai lớp liên bào trụ và được bao bọc bởi một mô liên kết lỏng lẻo.
Với hiện tượng vú bị sưng to và có vảy ở đầu núm vú ở nam giới, cần phân biệt 2 nguyên nhân:
– Nếu sưng to ở núm vú thường do có sang thương gây phản ứng viêm cấp hoặc mạn. Đối với loại này chỉ cần điều trị kháng sinh, giảm đau, chống viêm, chống phù nề. Khi hết viêm, núm vú sẽ trở lại bình thường.
– Nếu sưng ở cả phần vú, tức có sự phì đại của tuyến vú ở 1 hoặc 2 bên thì cần phải đi khám để xác định mức độ phì đại của tuyến vú.
Tình trạng viêm mạn tính hay cấp tính ở tuyến vú, trong một số trường hợp có thể bị nữ hóa tuyến vú. Một số nguyên nhân: do nội tiết hay bị vú to sinh lý hoặc vú to do dùng một số thuốc (như Nizoral, tagamet), cũng có trường hợp do ảnh hưởng của oestrogen ở môi trường xung quanh. Phần lớn bệnh to vú sẽ qua khỏi sau khi tìm đúng và loại bỏ được nguyên nhân.
Bạn hãy sắp xếp đến khám tại bệnh viện chúng tôi nhé (34 Đại Cồ Việt), Bác sĩ sẽ nhìn trực tiếp và có thể cho bạn làm thêm xét nghiệm (nếu cần thiết) để chẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể cho bạn.
Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
Câu hỏi khác

Điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu
Xin cho hỏi phương pháp điều trị UT tuyến giáp giai đoạn đầu và chi phí điều trị ra sao? Xin cảm ơn.
Xem trả lời
Liệu em có bị ung thư dương vật không?
Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?
Xem trả lời
Nhờ bác sĩ tư vấn cho em về bệnh Ung Thư Bàng Quang
Chào Bác Sĩ, Bác Sĩ cho em tư vấn sơ quát về căn bệnh ung thư bàng quang được không ạ? Tiến trình phát triển của bệnh như thế nào? Và sau khi cắt mổ khối u rồi và xạ trị thì bệnh tình sẽ tiến triển ra sao ạ? Trung bình thời gian sống của bệnh nhân là bao lâu kể từ ngày cắt mổ khối u ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn thêm dùm em để e hiểu rõ về bệnh này nhé. Em chân thành cám ơn bác sĩ nhiều?
Xem trả lời
Nhờ bác sĩ tư vấn cho em về bệnh Ung Thư Bàng Quang
Chào Bác Sĩ, Bác Sĩ cho em tư vấn sơ quát về căn bệnh ung thư bàng quang được không ạ? Tiến trình phát triển của bệnh như thế nào? Và sau khi cắt mổ khối u rồi và xạ trị thì bệnh tình sẽ tiến triển ra sao ạ? Trung bình thời gian sống của bệnh nhân là bao lâu kể từ ngày cắt mổ khối u ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn thêm dùm em để e hiểu rõ về bệnh này nhé. Em chân thành cám ơn bác sĩ nhiều?
Xem trả lời
Hạch ở cổ?
Chồng em 40t,cách đây 2 tháng có nổi 1 cục u ở cổ phía sau nhỏ nghiêng về bên vai. Chồng em có đến bác sĩ khám và không tìm ra bệnh ở răng miệng gì hết. Bác sĩ cho uông thuốc kháng sinh trong vòng 2 tuần, sau đó chồng em không thấy hết hạch nên có quay lại chụp CT nhưng bác sĩ kết luận là không thấy gì và nói cục u đã lặn rồi. Tuy nhiên, khi về nhà, chồng em sờ kĩ thì vẫn thấy hạch đó còn rất nhỏ, nhỏ hơn lúc mới xuất hiện nhiều, phải để ý kĩ mới thấy. Vậy xin hỏi như vậy chồng em có vấn đề gì về sức khỏe hay không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian tư vấn giúp.
Xem trả lời