Nuốt nghẹn & khó thở khi nằm nghiêng

Câu hỏi: Thời gian gần đây em cảm thấy sức khỏe này càng giảm súc, đi khám thì ko có bệnh gì.Nhưng em luôn cảm thấy sức khỏe có vấn đề, luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi thiếu sức sống, tinh thần không minh mẫn như trước mặc dù ngủ đủ giấc. Khoảng 1 tháng nay cổ họng em luôn co cảm giác khó chịu: nuốt nước bọt có khi bị nghẹn ko thở được, khi nằm nghiêng thì cảm thấy khó thở. Vì bận công việc nên chưa có thời gian đi khám, xin bác sĩ tư vấn giúp em , liệu em có bệnh gì không? làm cách nào tìm ra bệnh chiính xác để điều trị? em xin cảm ơn !

Trả lời

Bạn Thành thân mến.

Gần đây bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, tinh thần không được minh mẫn như trước và có cảm giác nuốt nước bọt có khi nghẹn không thở được và khó thở khi nằm nghiêng?

Với những dấu hiệu trên, trước hết chúng tôi nghĩ tới bạn đang có vấn đề liên quan đến tinh thần, stress thì phải? Không biết bạn bao nhiêu tuổi và hiện đang làm nghề gì hay đang là học sinh, sinh viên? Công việc gần đây của bạn thế nào, có căng thẳng, vất vả gì không? Bạn có gặp vấn đề buồn phiền gì không ? …

Chúng tôi khuyên bạn hãy giảm bớt các căng thẳng như tránh làm việc căng thẳng, tránh thức khuya dậy sớm quá, ăn ngủ điều độ, tránh suy nghĩ căng thẳng và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao bạn nhé.

Bạn có thể uống thêm các thuốc bổ Can xi hoặc Vitamin B, ăn uống đủ dinh dưỡng.

Còn dấu hiệu nuốt nghẹn và khó thở khi nằm nghiêng, bạn hãy kiểm tra nội soi Tai Mũi Họng xem có bệnh lý tai mũi họng hay không nhé (Như Viêm Amidan quá phát, viêm mũi xoang, hội chứng trào ngược…), trường hợp cần thiết nếu liên quan đến đường tiêu hóa, bác sỹ sẽ cho bạn nội soi dạ dày để phát hiện bệnh.

Chúc bạn sớm tìm được căn nguyên gây bệnh và khắc phục được các dấu hiệu khó chịu trên.

Bạn hãy luôn tự tin vào bản thân và luôn vui vẻ, thoải mái bạn nhé.

Thân ái,

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt