Phẩu thuật u bã sau gáy..

Câu hỏi: Chào bác sỹ, em 28t, cách đây mấy tháng thấy sau gáy vùng chẩm có nổi u to bằng hạt đậu, lúc bị viêm có đi khám, bác sỹ chuẩn đoán u bã lành, uống thuốc xong thì hết viêm và muốn mổ bỏ thì mổ, kết quả siêu âm của em là:u vùng gáy cách mặt da 2mm, echo kém d#7x5mm, giới hạn rõ, bờ đều, cấu trúc đồng nhất, tăng âm sau, không tăng sinh mạch máu. Bác sỹ cho em hỏi khi phẫu thuật có tiêm mê hay chỉ gây tê, sau phẫu thuật có thể xuất viện trong ngày hay nằm bao nhiêu ngày ? Em cảm ơn.

Chào bạn!

Bạn đã đi khám và được bác sỹ tư vấn U bã đậu là khối U lành tính, chắc bạn đã hoàn toàn yên tâm.

Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ khối u bạn ạ.

Nếu bạn đến khám bệnh tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi luôn sẵn sàng giúp cho bạn cả về điều trị cũng như theo dõi cho bạn nhé, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Để bạn hiểu hơn về bệnh U bã đậu, chúng tôi xin nói qua về bệnh này nhé:

1. Bản chất: u bã đậu có thể hình dung như những trứng cá bọc, bảnchất là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát, tích tụ mà thành. U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. thường u mềm, nổi mặt da, không đau và rất di động; lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.

U bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhày như da vùng mặt, vai, lưng…

2. Điều trị: Phẫu thuật cắt bỏ là tốt nhất, tránh bị bội nhiễm, ngay cả khi kích thước nhỏ 1-2 cm.

Với những trường hợp tiểu phẫu khối u bã đậu thì thường chỉ cần gây tê và có thể về được trong ngày bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏe!