Sử dụng thuốc nam có chữa được ung thư tuyến giáp?

Câu hỏi: Chào Bác Sĩ, Tôi hiện đang cư ngụ tại Canada, có một người em trai hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Từ tháng 2 năm 2014 vừa mới phát hiện bị ung thư tuyến giáp theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện và đã chuẩn bị để mổ thì đột ngột thay đổi ý định, mua thuốc NAM về uống. Gia đình có phản đối nhưng vô ích, và từ đó đến nay đã uống thuốc NAM được hơn 2 tuần. Vì vậy hôm nay tôi xin hỏi ý kiến Bác Sĩ cho biết uống thuốc NAM như vậy có giúp chữa được bệnh không. Xin cảm ơn Bác Sĩ nhiều.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của em trai bạn, chắc rất hoang mang, lo lắng và mất bình tĩnh vì thế sẽ không có được sự sáng suốt nhất trong việc lựa chọn phương pháp điều trị. Chúng tôi cũng rất hoan nghênh và đồng ý với sự hiểu biết và khuyên bảo của bạn và gia đình khi mong muốn em trai bạn sẽ phẫu thuật sớm tuyến giáp để cắt bỏ khối u.

Bệnh ung thư tuyến giáp là một bệnh cũng hay gặp và có tiên lượng tốt nếu không nói là tiên lượng tốt bậc nhất trong các bệnh lý ung thư nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời ngay, bệnh ung thư tuyến giáp cũng là một trong những bệnh ưu tiên chữa khỏi được.

Sử dụng thuốc nam có chữa được bệnh ung thư tuyến giáp

Tuy nhiên trên thế giới và hiện nay ở Việt Nam, y văn chưa có những công bố hay nghiên cứu chính thức nào về việc điều trị ung thư giáp bằng thuốc nam. Ung thư là sự tăng sinh quá mức của các tế bào bị biến đổi và các tế bào này sẽ di chuyển trong máu, mạch bạch huyết, khi nào có điều kiện thuận lợi tại một số mô, tổ chức, các tế bào này dừng lại và sinh sản tạo nên các khối u ác tính tại các bộ phận này, gây ảnh hưởng đến chức năng các bộ phận này và gián tiếp từ đó ảnh hưởng đến chức năng sống của cơ thể ngườii bệnh.

Thuốc nam điều trị ung thư hiện nay ở Hà Nội có viện 198 của bộ công an đang nghiên cứu, được áp dụng cho những trường hợp ung thư khi mà không có khả năng phẫu thuật hay điều trị xạ trị, hóa chất, với mục đích kéo dài thời gian sống cho người bệnh và lập lại cân bằng tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên tỉ lệ khu trú khối u (giữ nguyên kích thước), kéo dài thời gian sống, rất thấp, không rõ ràng và phụ thuộc nhiều yếu tố như tuổi tác, tinh thần người bệnh, các chăm sóc kèm theo…

Các phương pháp chữa bệnh ung thư tuyến giáp

Về bệnh lý tuyến giáp, sẽ rất khả quan trong trường hợp phát hiện sớm, phẫu thuật lấy bỏ khối bướu ung thư và tùy theo mức độ di căn để có phác đồ điều trị tiếp theo, như iod 131 và sử dụng hóc môn tuyến giáp suốt đời… Có rất nhiều bệnh nhân đã sống khỏe không bệnh, không di căn vị trí khác hơn 20 năm hoặc lâu hơn thế. Bạn có thể cân nhắc trong khi sử dụng thuốc nam trong điều trị ung thư tuyến giáp chưa có kết quả gì là cụ thể và sáng tỏ.

Vì vậy bạn và gia đình bạn tích cực giải thích, thuyết phục em trai bạn theo chỉ định của bác sĩ, phẫu thuật lấy bỏ khối u giáp càng sớm càng tốt.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là cơ sở đã điều trị rất thành công cho nhiều bệnh nhân bệnh lý tuyến giáp, người nhà Bạn có thể đến thăm khám cụ thể tại bệnh viện để chúng tôi tư vấn kỹ hơn trên thực tế người bệnh và các xét nghiệm chuyên khoa. Các thông tin về bệnh ung thư tuyến giáp vui lòng xem trên website của bệnh viện: https://benhvienungbuouhungviet.vn/tim-hieu-benh-ung-thu/ung-thu-tuyen-giap.aspx

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt