Tầm soát ung thư vú

Câu hỏi: Thưa các bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi. Cách đây 6 năm tôi có đặt túi ngực dạng gel tại bệnh viên 108. Kể từ đó đến nay tôi thấy hoàn toàn bình thường nên không thăm khám chiếu chụp ngực. Nay tôi muốn được kiểm tra, chiếu chụp tầm soát ung thư vú. Vậy xin cho tôi hỏi túi ngực có ảnh hưởng tới độ chính xác của chẩn đoán hình ảnh không ạ? Phương pháp nào là hiệu quả và chính xác nhất ạ? Chi phí như thế nào và tôi có thể đặt lịch hẹn online không ạ? Xin cảm ơn các BS.

Chị Hiền thân mến.

Việc chị đặt túi ngực cũng không ảnh hưởng đến kết quả tầm soát ung thư vú.

Trước khi tầm soát ung thư vú, chị sẽ được bác sỹ bệnh viện chúng tôi khám bệnh, tư vấn và ra chỉ định xét nghiệm phù hợp cho chị.

Chị đăng ký khám Online qua mạng sẽ được giảm 10% chi phí khám chữa bệnh, chị hãy đặt lịch khám để bệnh viện chúng tôi sắp xếp nhé.

Các xét nghiệm cơ bản cần khám để sàng lọc ung thư vú như: Sau khi khám lâm sàng, bác sỹ sẽ cho làm các xét nghiệm như siêu âm tuyến vú; chụp X-quang tuyến vú, xét nghiệm máu và đặc biệt xét nghiệm chất chỉ điểm khối u là CA 15-3;

Lưu ý khi chụp X-quang tuyến vú như: Phụ nữ chưa mạn kinh khi chụp X-quang vú nên chụp vào thời điểm 1 tuần sau khi sạch kinh; không sử dụng nước hoa, kem, phấn vào vùng ngực; Cần thông báo cho bác sỹ nếu bạn đã phẫu thuật nâng ngực và đặt túi độn ngực.

Hẹn gặp chị và chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho chị sàng lọc các bệnh lý ung thư ở phụ nữ thường gặp.