Thắc mắc về ung thư vú?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, Thời gian gần đây, khi em lấy tay sờ vào ngực thì phần sát núm vú có 1 hạch nhỏ như hạt sỏi, không đau. Em muốn hỏi liệu em có mắc ung thư vú không? Hiện em 28 tuổi, chưa lập gia đình! Mong được bác sỹ giải đáp! xin trân thành cám ơn!

Bạn Duyên thân mến.

Khi bạn khám thấy bất kỳ khối u nào ở vú thì bạn hãy đến khám ngay nhé!

Trước hết, bác sỹ sẽ khám để phát  hiện xem có khối u nào ở vú không? Có tiết dịch núm vú hay không? Có u, hạch ở nách, thượng đòn hay không?

Sau đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn làm các xét nghiệm như siêu âm tuyến vú, chụp X-quang tuyến vú (mamographie), xét nghiệm dấu ấn ung thư là CA 15-3; chọc hút u xét nghiệm tế bào, sinh thiết tế bào để chẩn đoán xác định.

Bạn sắp xếp để đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, chúng tôi khám tất cả các ngày trong tuần và sẽ giúp bạn được khám một cách nhanh nhất, được tư vấn, phát tài liệu giáo dục sức khỏe và hướng dẫn tự khám vú tại nhà, bạn cũng sẽ được bệnh viện chúng tôi mời đến tham gia các buổi tọa đàm hàng tháng do bệnh viện tổ chức…

Chúc bạn luôn vui vẻ.

Thân ái!