Thực phẩm chức năng cho người bệnh ung thư ?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ Mẹ tôi bị ung thư lưỡi, đã phẩu thuật và xạ trị 25 tia. Được người quen cho 2 thùng noni juice , vậy mẹ tôi có nên uống hay không ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cám ơn .

Chào chị Huệ thân mến.

Mẹ của chị bị ung thư lưỡi và đã phẫu thuật, xạ trị rồi, về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt chắc gia đình chị đã được bác sĩ tư vấn rồi. Thực phẩm chức năng cho người bệnh ung thư hiện nay rất đa dạng và nhiều chủng loại, tuy nhiên không phải loại nào người bệnh cũng có thể sử dụng.

Nước uống mà người ta biếu cho mẹ chị noni juice được sản xuất từ trái nhàu, có thể gây rối loạn tiêu hóa cũng như gây ngứa nhẹ ngoài da chị ạ. Chị hãy cân nhắc cho kỹ nhé vì không giúp cho điều trị ung thư. Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người bệnh ung thư cần có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa Ung bướu để phù hợp với tình trạng bệnh lý của mẹ chị, tránh gây nên những dị ứng, phản ứng không tốt cho người bệnh.

Thân ái