Đau vòm họng, khi hít thở gây tức ngực

Câu hỏi: Mấy ngày gần đây tôi thấy đâu Vòm họng khi hít thở nó gây ra thêm tức ngực nhưng khi ăn uống thì không sao người mệt mỏi . tai tôi dạo này cũng khó nghe . Xin mọi người tu vấn dùm

Chào bạn thân mến, Thông tin bạn cung cấp không đủ để chúng tôi đưa ra kết luận về tình trạng bệnh của bạn. Không biết ngoài đau vòm họng thì bạn có biểu hiện khác như ho, hắt hơi, sổ mũi, sốt… hay không?

Tai bạn dạo này khó nghe, ngoài ra còn dấu hiệu gì nữa không như ù tai, chảy mủ tai. Bạn ăn uống vẫn bình thường mà thấy người mệt mỏi, ngoài ra bạn có thấy gầy, sút cân hay da xanh xao, tính chất công việc gần đây thế nào, có làm trong môi trường nắng nóng oi bức hay không? Nếu bạn cung cấp đủ thông tin thì bác sĩ của chúng tôi sẽ dễ dàng hỗ trợ và chẩn đoán giúp bạn.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đau vòm họng. Nguyên nhân đau của bạn có thể là do viêm nhiễm do nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng. Hoặc, do các chất kích thích như hút thuốc, chấn thương răng miệng hoặc ăn một số loại thực phẩm.

hình ảnh đau vòm họng do viêm họng cấp
Hình ảnh đau vòm họng do viêm họng cấp

Bác sĩ giải đáp cách khắc phục

Biện pháp đầu tiên chúng tôi khuyên là bạn hãy đến khám và Nội soi Tai mũi họng để bác sỹ chuyên khoa phát hiện bệnh cho bạn. Từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả nhất, có thể chụp thêm X-Quang Tim phổi và thực hiện 1 số xét nghiệm cần thiết theo tình trạng sức khỏe của bạn.

Trường hợp bạn sắp xếp đến khám tại bệnh viện Hưng Việt chúng tôi có địa chỉ tại 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi sẽ đặt lịch khám cho bạn với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành bạn nhé.

Hiện nay Hội Tai Mũi Họng Hà Nội có trụ sở và hoạt động tại bệnh viện Hưng Việt do các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng trực tiếp khám và phẫu thuật. Số lượng bệnh nhân đến khám đau vòm họng như bạn hàng ngày tại bệnh viện Hưng Việt rất đông. Trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu khối U, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn làm các xét nghiệm chẩn đoán và có phương hướng điều trị cụ thể.

Hân hạnh được đón tiếp bạn đến khám Tai Mũi Họng tại bệnh viện Hưng Việt!
Thân ái.

Có thể bạn quan tâm: