Tôi muốn hỏi về đau cổ họng

Câu hỏi: Thời gian gần đây tôi thường cảm thấy khi nuốt nước bọt thì thấy vướng ở cổ họng, sau khi nói to liên tục khoảng 15 phút thì thấy cổ họng rát nóng, thường xuyên có đờm trong nước bọt. Tôi đi khám bác sỹ có nói tôi bị Amidan quá phát có hốc. Tôi đã uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Liệu tôi có bị một khối u nào không thưa bác sỹ? Tôi rất lo lắng, mong sớm được bác sỹ tư vấn.

Chị Hường thân mến.

Chị đã bị viêm Amidan quá phát, chị cần phải khám và tư vấn bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng chị nhé, trường hợp nếu có chỉ định sẽ phải cắt Amidan chị ạ.

Hiện nay, Hội Tai Mũi Họng TP Hà Nội triển khai Khám chữa bệnh và phẫu thuật các bệnh lý Tai Mũi Họng do các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng trực tiếp khám và phẫu thuật tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chị ạ. Vì vậy, chị hãy sắp xếp đến khám, làm các xét nghiệm cần thiết và nếu cần sẽ được phẫu thuật cắt Amidan chị nhé.

Gần đây, bệnh nhân tỉnh Thái Nguyên đến khám và điều trị tại bệnh viện chúng tôi rất đông, đường đi cũng thuận lợi vì bệnh viện nằm ngay trên mặt đường Đại Cồ Việt (34 Đại Cồ Viêt, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Trước tiên, chị hãy giữ gìn vệ sinh miệng họng, súc họng nước muối ấm hàng ngày, không ăn uống đồ lạnh, ăn uống tăng cường các Vitamin, Can ci…

Thân ái.