Xin tư vấn về trào ngược họng thanh quản

Câu hỏi: Tôi năm nay 43 tuổi. Khoảng 1 tháng nay tôi thấy có cảm giác lờ lờ ở cổ. Tôi dùng thuốc Peniciclin 1.0000EU cộng với Alpha CHOAY nhưng không đỡ. Xuống 1 Phòng khám đa khoa nội soi tai mũi họng thì Bác sĩ kết luận mọi thứ bình thường chỉ duy nhất có 1 nang nhỏ nằm ở nắp sụn thanh quản và giới thiệu lên tuyến trên khám lại. Tôi cũng đã lên khoa yêu cầu của BV Thành phố nội soi lại 1 lần nữa thì được bác sĩ ở đây kết luận đó là Nang nước nắp thanh thiệt và không ảnh hưởng gì tới nguyên nhân tôi đã trình bày ở trên. Nhưng mấy hôm trở lại đây tôi thấy cổ họng cứ như giắt gì đó khó chịu, nhất là khi sáng dậy hoặc ăn xong, cảm giác khi nuốt có đau lan tới xương vùng ngực, hay ợ hơi, bụng dưới không đau lắm nhưng hơi ê ẩm khó chịu. Tôi rất lo liệu có phải triệu chứng của bệnh lý gì khác không. Vì thế xin được các bác sĩ tư vấn tôi nên đi thăm khám những phần gì để xác định bệnh lý cho chính xác từ đó có phương pháp điều trị thích hợp cho bản thân và gia đình đỡ lo lắng. Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Thân chào anh Thành thân mến.

Cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Các triệu chứng mà anh đã nói ở trên nhiều khả năng bạn bị bệnh dạ dày và hội chứng trào ngược họng thanh quản.

Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến u nang ở sụn nắp thanh thiệt. Nếu u nang to cũng có thể gây nên hiện tượng nuốt vướng, nuốt nghẹn và khó chịu ở cổ. Các bệnh nhân bị hội chứng trào ngược lâu có thể là nguyên nhân dẫn đến các khối u ác tính.

Anh nên đến bệnh viện, các Bác sĩ sẽ kiểm tra, nội soi và làm thêm các xét nghiệm cần thiết để phục vụ cho quá trình chẩn đoán thì mới cỏ câu trả lời chính xác cho anh.

Chúng tôi cũng rất vui lòng nếu anh đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, chúng tôi cũng sẽ giúp anh được khám bởi giáo sư Nguyễn Hoàng Sơn-chủ tịch Hội Tai Mũi Họng TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nếu anh mắc bệnh lý trào ngược họng thanh quản thì sẽ được đội ngũ y bác sĩ của Hưng Việt tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với mình.

Chúc anh luôn vui khỏe và hạnh phúc.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt