triệu chứng co giật ở miệng và mắt

Câu hỏi: Con trai tôi năm nay 12 tuổi. Dạo này cháu thường xuyên giật giật 1 bên miệng và mắt bên trái. Bảo cháu thì cháu không biết mình bị như vậy. Cháu nói chuyện nghe cũng khó khăn hơn. Tôi lo lắng không biết cháu có bị gì không .xin hãy giúp tôi.

Chào bạn !

Con bạn có dấu hiệu giật 1 bên miệng và mắt trái, bạn cần đưa con đi khám tại cơ sơ y tế sớm nhé.

Hiện tượng co giật mí mắt do nhiều nguyên nhân gây nên như do sự rối loạn của các dây thần kinh, các cơ mí mắt hoặc có thể là biểu hiện của chứng co thắt mí mắt hay co giật .

Nguyên nhân có thể do sự kích thích của các sợi thần kinh trong cơ hay trong não xảy ra khi cơ thể bị căng thẳng quá mức hoặc mệt mỏi .

Tuy nhiên  các triệu chứng lâm sàn không thể kết luận chính xác được mà cần kết hợp làm những xét nghiệm kiểm tra chuyên khoa .

Bạn ở Phú Xuyên, rất thuận lợi cho con đến bệnh viện chúng tôi để thăm khám, sau khi khám xong, bác sỹ sẽ cho cháu làm các xét nghiệm cần thiết để có chẩn đoán bệnh được chính xác nhất, từ đó đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho cháu.

Thân ái