Triệu chứng của bệnh trĩ

Câu hỏi: Em bị đi ngoài ra máu vài lần và hậu môn có dư ra ngoài một ít. Đi khám sức khỏe bác sĩ bảo bị trĩ và đã cắt bỏ phần thừa ra ngoài. Giờ thỉnh thoảng thấy khó chùi vùng hậu môn hay nội soi soi trong hậu môn. Xin bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn.

Chào bạn,

Cách mô tả bệnh của bạn là những triệu chứng của bệnh trĩ. Trĩ bao gồm trĩ nội (vẫn trong hậu môn) và trĩ ngoại (đã lồi ra ngoài hậu môn). Bệnh trĩ là một bệnh mãn tính và có những đợt đau cấp do xung huyết, giãn các búi tĩnh mạch.

Tùy theo mức độ của bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ có những chỉ định về chuyên môn cụ thể như là đặt thuốc tại chỗ nhằm giảm sưng, đau, xung huyết hay có chỉ định phẫu thuật thắt, cắt bỏ búi trĩ. Bạn có thể thực hiện biện pháp kiểm tra bằng nội soi trực tràng qua đó kiểm tra cũng như biết được mức độ tình trạng bệnh của mình.

Bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa sâu để thăm khám và điều trị tận gốc bệnh lý này. Nếu bạn đến thăm khám tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, thì chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình hình bệnh của bạn.

Chúc bạn mau khỏe,

Thân ái!