Ngực trái có u cục liệu có phải là triệu chứng ung thư vú không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, trong ngực trái của em bị một cục khoảng 2cm,em không biết đó có phải là triệu chứng của bệnh ung thư vú không ạ? Mong bác sĩ giúp em!

Chào bạn,

Ngực trái của bạn xuất hiện một cục có kích thước khoảng 2cm, đấy chỉ là một dấu hiệu chứng tỏ có khối u ở ngực.

Còn để kiểm tra và chẩn đoán xem khối u này là khối u thuộc bộ phận nào: mỡ dưới da, tuyến vú của nam giới, cơ ngực, hay là u của sợi thần kinh … bạn cần đi khám để xác định cụ thể. Vì ngay trong trường hợp khối u này thuộc tuyến vú, cũng có nhiều trường hợp vú to nam giới lành tính.

Để chẩn đoán chắc chắn là ung thư cần nhiều xét nghiệm chuyên sâu tại các cơ sở y tế chuyên về U bướu.

Vì vậy không phải cứ có khối u ở ngực đã là triệu chứng của bệnh ung thư, bạn hãy đi khám sớm để giải tỏa các lo lắng nhé!

Thân ái!