Triệu trứng của bệnh ung thư vòm họng

Câu hỏi: Dạo này tự nhiên khi ngủ dậy tôi nhổ nước bọt tôi thấy xuất hiện màu hồng lẫn trong đó. Tại thời điểm đó họng tôi bình thường không có hiện tượng dau hay ho gì cả. Đây có phải triệu trứng của ung thư vòm họng hay không? Bác sĩ cho tôi biết với. Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Vòm họng là ngã ba gặp nhau của đường thở, đường ăn và đường nghe. Bệnh lý Ung thư vòm họng có nhiều thể khác nhau với các triệu chứng của mũi, tai, nền sọ…

Việc bạn nhổ nước bọt buổi sáng có màu hồng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh như các bệnh lý về tổn thương khoang miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, răng, má.. hoặc cũng có thể dịch chảy từ các khoang mũi hay vòm họng.

Nếu dấu hiệu thường xuyên xảy ra, kết hợp với nhiều dấu hiệu khác như: tắc mũi, ù tai… bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên về tai mũi họng để kiểm tra. Nếu bạn đến bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi có thể giúp bạn kiểm tra lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định xem các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng hay không? Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của bạn.

Trước tiên bạn cần phải giữ gìn vệ sinh miệng họng bạn nhé.

Thân ái.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về bệnh lý ung thư vòm họng tại đây: https://benhvienungbuouhungviet.vn/hoi-dap/trieu-chung-ung-thu-vom-hong-2.html