Tự nhiên đầu sưng và mềm

Câu hỏi: dạ thưa bác sĩ. hôm nay mẹ e đi làm về nói đau đầu e coi đầu mẹ e thì chỗ đau mềm và sưng lên nhưng mẹ e thì hk có va chạm đâu hết. e rất lo lắng cho mẹ mẹ bận biệu với công việc mẹ e hk chịu đi khám mong bác sĩ giải đáp giúp e e trân thành cảm ơn!

Chào bạn Thủy Tiên, Bạn vui lòng cung cấp thêm cho chúng tôi biết vị trí đầu sưng và mềm đó nằm ở đâu. Thiếu thông tin này thì chúng tôi không thể tư vấn kỹ càng cho bạn được.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện một khối trên cơ thể có đủ bốn yếu tố: Sưng, Nóng, Đỏ, Đau  nếu kèm theo sốt thường đó là một khối viêm. Việc điều trị khối viêm tùy theo đánh giá thực tế bác sĩ sẽ cho thuốc uống, bôi, hoặc phẫu thuật.

Trường hợp đầu sưng và mềm của mẹ Bạn, cần phải theo dõi thêm. Phải xem xung quanh đó có bị viêm nhiễm gì không? có các dấu hiệu toàn thân như sốt, sút cân… hay không? Bạn nên trao đổi với mẹ về tình trạng đau đầu như thế này đã diễn ra bao lâu rồi?

Các triệu chứng đau đầu thường gặp - Đầu sưng và mềm

• Đau đầu thường xuyên vào sáng sớm ?
  • Thường xuyên bị đau đầu ?
  • Đau đầu dữ dội, khác thường, trước đây chưa từng đau như vậy ?
  • Đau đầu và cảm thấy rất mệt ?

Do vậy, nếu sau khi theo dõi thêm mà vẫn hấy các dấu hiệu đầu sưng và mềm  không thuyên giảm sau 1 tuần, hoặc đau đầu kèm với sút cân, tê cơ và suy giảm thị lực hoặc thính giác… bạn nên đưa mẹ đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm chẩn đoán xác định bệnh nhé.

Chúc bạn thành công,

Thân ái!