Tư vấn về bệnh ung thư vú ?

Câu hỏi: XIN CHÀO BÁC SĨ BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT. Tôi tên là: ĐINH THỊ TÙNG, năm nay tôi 39 tuổi. Hiện trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Qua tìm hiểu trên trang web của bệnh viện Hưng Việt, tôi biết được một số thông tin về bệnh ung thư vú. Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi: Gần đây, khi tôi nắn mạnh vào đầu vú bên trái thì thấy hiện tượng chảy dịch loãng có màu đen. Tuy nhiên tôi không thấy có dấu hiệu nổi u cục và cũng không thấy đau. Tôi đang lo lắng không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư vú hay không. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi: Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào chị,

Theo như thông tin chị cho biết cho thấy khi ấn mạnh núm vú trái có chảy dịch màu đen. Đây là một dấu hiệu không tốt chứng tỏ dịch đó (có thể là máu) đã chảy, đọng lâu trong vú trước khi được ấn, ép cho chảy ra ngoài. Dịch màu này có thể gặp trong bệnh lý của một áp xe vú hoặc viêm mủ vú hoặc bệnh lý khối u hoại tử.

Với dịch màu nâu, đen như vậy cần xét nghiệm xem là dịch có các thành phần nào như hồng cầu, bạch cầu, các tế bào xơ, cần kiểm tra xem các tế bào tuyến vú thế nào, có hình ảnh hay các tế bào bất thường không.

Chị ở KonTum, có thể chị đến bệnh viện tuyến tỉnh nơi có khoa khám chuyên khoa (ngoại hoặc khoa khối u) có khoa xét nghiệm tế bào sẽ giúp chị kiểm tra và chẩn đoán bệnh, xét nghiệm dịch chính xác. Nếu chị có thời gian và thu xếp được thì Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt rất hân hạnh được khám và tư vấn cho chị khi chị ra Hà Nội.

Thân ái,