Tư vấn về bệnh ung thư vú ở phụ nữ sau sinh?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Em đã cai sữa cho con khi bé 17 tháng. Bây giờ bé được 20,5 tháng rồi nhưng kiểm tra đầu ti một bên vẫn tiết ra máu đỏ (bên này núm vú bị tụt vào trong, cách đây 4 tháng, khi vắt sữa trước khi cho con bú thì thấy dịch hồng tiết ra, đi khám và siêu âm thì bác sỹ nói do vỡ một số tia máu nhỏ ở đầu ti nên cai sữa để theo dõi). Cách đây 1 tháng, em có đi khám và siêu âm lại ở bệnh viện phụ sản hà nội thì bác sỹ cũng có kết luận như thế. Cháu mong được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn thêm cho cháu.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt! Trước hết, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin cho bạn hiểu về những bệnh ung thư vú ở phụ nữ sau sinh cũng như các bệnh lý tuyến vú thường gặp.

Bệnh lý tuyến vú thường gặp ở phụ nữ sau sinh

• Nứt đầu vú: Hiện tượng này xảy ra 2 tuần sau khi cho con bú, vết nứt đau, có thể rớm máu khi con bú
  • Cương vú: Thường xảy ra sau khi cho con bú trong tuần lễ đầu, cũng gặp trong thời kỳ cho con bú; bạn sẽ bị đau khi con bú, nứt đầu vú khi cai sữa.
  • Viêm bạch mạch vú: Thường do tụ cầu, liên cầu, hay vi khuẩn gram âm; có biểu hiện sốt cao, vú viêm tấy đỏ
  • Viêm ống dẫn sữa: Thường xảy ra sau khi cương vú và viêm bạch mạch.

Còn biểu hiện của bạn là 1 bên núm vú tụt vào trong, có dịch hồng tiết ra cách đây 4 tháng khi vắt sữa cho con, bạn đã đi khám và siêu âm vú rồi, chắc là bạn cũng chưa yên tâm khi được bác sỹ tư vấn phải không? Và bạn muốn khám sàng lọc sớm phát hiện ung thư vú?

bệnh ung thư vú ở phụ nữ sau sinh

Kiến thức ung thư vú – Dấu hiệu nhận biết & Phương pháp điều trị

Khám sàng lọc Ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi thì hàng ngày đều có bác sỹ khám bệnh và cho các xét nghiệm sàng lọc phát hiện bệnh Ung thư vú bạn ạ; chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp và giúp đỡ bạn đến khám sàng lọc tại bệnh viện chúng tôi.

Trước tiên, bạn sẽ được bác sỹ khám xem vú bạn có khối u nào hay không, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn làm các xét nghiệm sàng lọc như:

• X-quang tuyến vú (Mamographie):
  • Siêu âm tuyến vú
  • Xét nghiệm chất chỉ điểm khối u: CA 15-3.
  • Nếu có khối u: Chọc hút khối u bằng kim nhỏ hoặc lấy dịch tiết núm vú để tìm tế bào ác tính.; sinh thiết khi cần…

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chào thân ái.

Có thể bạn quan tâm: