Nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh ung thư vú?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Cho con hỏi, mấy ngày nay con bị đau ngực nhiều, đau cả 2 ngực và ngực phải nhiều hơn, tuy nhiên mấy ngày rồi mà con lại không thấy hành kinh nên con kỹ không phải do tới kỳ. Mẹ con từng bị ung thư vú và đã mất,con năm nay 20 tuổi, con đau và sờ thấy ngực trái có cục cứng cứng đau nhưng không cồn lên rõ, kích thước khoảng bằng đầu ngón tay, con được biết nếu bị ung thư thì có dich tiết ra ở đầu ngực nhưng của con không có, con không biết hay là mình có nguy cơ bị u lành tính, con vẫn chưa thăm khám ở đâu. Xin nhờ bác sĩ tư vấn.

Bạn Lê Thư thân mến, để có thể tư vấn về bệnh ung thư vú thì cần thêm một số thông tin. Bạn đang lo lắng về bệnh Ung thư vú vì mẹ bạn đã mất vì bệnh này, đó cũng là một trong những yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ mắc bệnh lý này. Bệnh ung thư vú có yếu tố di truyền, nếu một thành viên trong cùng gia đình mắc bệnh ung thư vú thì khả năng nguy cơ mang gen bất thường làm tăng nguy cơ ung thư vú cao.

Bình thường hai gen BRCA1 và gen BRCA2 có tác dụng thiết lập để phục hồi tổn thương tế bào và giúp phục hồi các tế bào vú khỏe mạnh bình thường. Khi xảy ra đột biến thì chúng không thực hiện đúng chức năng của mình gây ra sự phát triển bất thường của các tế bào vú, hoạt động bất thường này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và có thể di truyền gen đột biến này cho thế hệ sau.

Hiện nay bạn lại thấy đau và sờ ngực trái có 1 cục cứng, không trong chu kỳ kinh; cũng có thể chuẩn bị tới chu kỳ kinh, vì vậy bạn hãy theo dõi tiếp, đừng quá hoang mang.

tư vấn về bệnh ung thư vú
Hình ảnh triệu chứng và dấu hiệu cảnh báo của ung thư vú – Tư vấn về bệnh ung thư vú

Bạn ở TP Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung bướu Hưng Việt của chúng tôi để khám ngay nhé, chúng tôi sẽ lập hồ sơ quản lý sức khỏe dài lâu, suốt đời cho bạn, đặc biệt chúng tôi sẽ giám sát về bệnh lý tuyến vú cho bạn.

Chúc bạn luôn vui vẻ, yêu đời.

Thân ái.