U bã đậu vùng má

Câu hỏi: Bác sỹ cho cháu hỏi là cháu bị u bã đậu trên vùng má. Giờ nếu xử lý tức là rạch ra thì có để lại sẹo không ạ. Chi phí điều trị ở bệnh viện là bao nhiêu ạ?

Chào bạn !

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

U bã đậu vùng mặt hay các bộ phận khác đều nên mọi người rất dễ nhầm với mụn tuy nhiên khi nó lớn dần và theo như mô tả của em trong thư là có cảm giác như một khối u nhỏ ngay dưới da thì rất có khả năng đó là u bã đậu. Trường hợp này khối u sẽ to dần theo thời gian và gây khó chịu, có thể bị sưng tấy đỏ, đau nhức khi bị viêm hoặc bội nhiễm.

Có rất nhiều trường hợp bị u bã đậu vùng mặt nhưng cứ nghĩ đó là mụn nên kéo dài tình trạng hoặc sử dụng các biện pháp không đúng dẫn đến bội nhiễm, nhiễm trùng gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều hỗ trợ trị về sau. Chính vì thế, tôi khuyên bạn khi tình trạng trên cách tốt nhất là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra bản chất của khối u đó có phải là u bã đậu.

Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả kiểm tra rồi tùy vào kích thước của khối u và tình trạng của bạn để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều hỗ trợ trị thích hợp và hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Bạn nên đi thăm khám và điều trị sớm bạn nhé.

Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏ về cho bệnh viện, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thân ái!