U nang cuống lưỡi

Câu hỏi: Xin chào bác sỹ, mẹ em (58t) đi khám nội soi tai mũi họng, bác sỹ phát hiện có một u nang nhỏ ở phía cuống lưỡi, hiện chưa xác định được là u gì. Mẹ em khoảng mấy năm gần đây có hiện tượng đau nửa đầu, nhiều khi đau dữ dội, hoàn toàn lệ thuộc vào thuốc giảm đau, cũng thường xuyên co các triệu chứng viêm xoang, viêm họng. Hiện gia đình em đang rất lo lắng có phải đây là các triệu chứng của ung thu vòm họng hay không??? Rất mong các bác sỹ giúp gia đình em giải đáp những băn khoăn này và tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn!!!

Bạn Giang thân mến.

Mẹ của bạn đã được chẩn đoán U nang cuống lưỡi thì không phải là dấu hiệu của ung thư vòm họng bạn ạ.

Chắc bác sỹ đã kê đơn cho mẹ của bạn điều trị rồi chứ, không biết đã dùng những thuốc gì và điều trị có thuyên giảm hay không? Chúng tôi sẽ gọi điện hỏi thêm để tư vấn cho bạn nhé.

Nếu cần thiết thì sẽ phải phẫu thuật cắt u nang bạn ạ.

Nếu có thể, bạn hãy đưa mẹ của bạn đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám lại nhé, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ cho mẹ của bạn làm 1 số xét nghiệm cần thiết, trường hợp cần phẫu thuật sẽ được phẫu thuật tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt ngay bạn ạ.

Thân chào bạn.