U não nếu không phẫu thuật được liệu còn hi vọng

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, bạn trai em mấy tháng trước bị đau đầu đột ngột, choáng, cơn đau kéo dài. Đi khám, bác sĩ bảo não xuất hiện nhiều khối u, không thể cắt bỏ vì sẽ gây tổn thương cho mạch máu và dây thần kinh. Bác sĩ có cho thuốc steroid về nhà uống, cứ 2 tuần đi khám 1 lần. Mỗi ngày đau đầu 5,6 lần, uống thuốc có thể khống chế. về các chức năng khác của cơ thể như nghe, nói, nhìn,.. thì vẫn bình thường. nhưng mỗi lần lên cơn đau thì không làm được gì. bạn trai em giấu gia đình và bạn bè, rất chán nản, không hi vọng gì nhiều, a ấy bảo giai đoạn cuối, không biết cầm cự được bao lâu. mặc dù em đã ở bên cố gắng khuyên nhủ, động viên. em tìm đọc thông tin thấy còn biện pháp xạ trị và hóa trị, liệu có thể làm nhỏ khối u, bớt đau? người bị bệnh có thể bị tai biến, hoặc đột ngột ra đi?

Trả lời

Bạn Trâm Anh thân mến.

Chúng tôi rất thông cảm và chia sẻ với bạn khi bạn trai phát hiện ra u não, trước hết chúng tôi khuyên bạn hãy động viên, an ủi và chia sẻ với bạn trai cũng như phải báo ngay cho gia đình bạn trai biết để cùng nhau giúp đỡ bạn trai của bạn, vì khi đã phát hiện bệnh u não, bạn trai của bạn sẽ rất hoang mang, rối loạn tâm lý, rất cần sự động viên, giúp đỡ của người thân.

Vì bạn ở TP Vũng Tàu, để tư vấn điều trị cho bạn trai của bạn, chúng tôi chỉ khuyên bạn hãy đưa bạn trai đến khám và điều trị tại bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu bạn nhé.

Hiện nay có phương pháp mổ u bằng dao gamma chính là phương pháp xạ phẫu, ít phá hủy các tổ chức lành xung quanh. Đây là phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị u.

U não có rất nhiều thể, tùy theo giải phẫu bệnh. Việc phẫu thuật khi bị u não nhằm mục đích lấy u ra, nhưng đôi khi sẽ lấy không triệt để bởi u nằm rải rác trong não. Sau phẫu thuật, bác sĩ thường cho xạ trị. Tuy nhiên, khả năng tái phát sau phẫu thuật, xạ trị là điều có thể xảy ra và sau đó bệnh nhân phải điều trị tiếp.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Thân ái.

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt