U ở lưng

Câu hỏi: Gần đây em có thấy có cảm giác là 1 khối u ở đằng sau lưng khoảng gần thắt lưng 1 đốt ngón tay không đau không sao cả và theo dõi cũng không thấy lớn dần lên. Sức khoẻ em hoàn toàn bình thường. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em xem em bị sao ạ?

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn Vũ Việt Hùng! 

Cám ơn bạn đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tư vấn của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có cảm giác là có 1 khối u ở đằng sau lưng bằng 1 đốt ngón tay, không đau và theo dõi cũng không thấy lớn dần lên, sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Theo các biểu hiện bạn mô tả, cục u vùng thắt lưng của bạn có thể là khối u xơ dưới da hoặc u mỡ dưới da hoặc có thể là do ung thư tại chỗ hoặc di căn từ nơi khác đến. 

Xuất hiện khối U là biểu hiện của bệnh lý gi?

U xơ và u mỡ dưới da hầu hết là lành tính, khối u thường xuất hiện và to lên chậm, bệnh thường tiến triển qua thời gian dài, qua nhiều tháng hay nhiều năm. Cả u xơ và u mỡ đều nằm ngay dưới da, kích thước khối u thường khoảng vài cm tuy nhiên có một số trường hợp khối u to hàng chục cm. Cả hai loại u này đều di động dễ, ấn không đau, tại vị trí khối u không có biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau. 

Ngoài ra, một tỉ lệ hiếm gặp hơn là khối u vùng cột sống thắt lưng của em có thể là khối ung thư tại chỗ hoặc di căn từ nơi khác tới. Các tế bào ung thư của bất kì loại ung thư nào đều có thể di căn theo đường máu hoặc đường bạch huyết và dừng lại tại đâu sẽ phát triển thành khối u tại đó. Khối ung thư tại chỗ có thể là do ung thư cột sống, ung thư các tổ chức phần mềm xung quanh,…

Điều trị tại đâu?

Để yên tâm hơn về tình trạng bệnh của mình thì bạn nên đi thăm khám trực tiếp, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh mới có phác đồ điều trị thích hợp được.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt – Quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội
Thời gian làm việc từ 7h-12h và từ 13h30-17h tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7,chủ nhật.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn thêm cho bạn nhé.

Mời bạn tham khảo các bài viết sau: https://benhvienungbuouhungviet.vn/hoi-dap/u-sau-lung-do-phong-da-1609.html

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt