u thận phải

Câu hỏi: thưa bác sỉ tôi đã qua siêu âm và chụp cắt lớp vi tính phát hiện khối u ở bên thận phải, hiện tại chưa biết là u lành hay u ác, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, và nếu là u ác thì có mổ được không? Kinh phí mổ hết bao nhiêu và có được chi trả bảo hiểm không và được bao nhiêu phần trăm?

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Thân chào bác Nguyên.

Trước hết, bác cần đến khám để chẩn đoán chính xác bệnh ngay, nếu là Ung thư thì phải có phương pháp điều trị càng sớm càng tốt. Có rất nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, dao động lạnh, đốt cao tần, miễn dịch…

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã áp dụng cho bệnh nhân có thẻ BHYT bác nhé, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp để hướng dẫn bác làm các thủ tục cần thiết để bác được hưởng toàn bộ theo chế độ của BHYT.

Về kinh phí còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị do bác sĩ quyết định khi có chẩn đoán xác định cho bác.

Các phương pháp điều trị như:

1. Phẫu thuật:

Phẫu thuật ung thư thận có nhiều phương thức khác nhau như phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc, phẫu thuật cắt bỏ một phần thận… Nếu như điều kiện cho phép, phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc là một trong những liệu pháp điều trị tốt nhất.

2. Hóa trị:

Sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế sự tăng trường và sinh sản của tế bào ung thư.

3.Xạ trị:

Xạ trị là phương pháp được áp dụng rộng rãi để hỗ trợ hiệu quả điều trị trước khi phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật ung thư thận. Và có tác dụng giảm đau đối với ung thư thận đã di căn. Nhưng do tác dụng phụ của xạ trị khá nhiều, đau đớn, không ít các bệnh nhân ung thư thận đã từ chối xạ trị.

Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư thận

1. Dao đông lạnh:

Dao đông lạnh là một phương pháp có tốc độ phát triển tương đối nhanh và thành thục trong những năm gần đây. Dưới sự chỉ dẫn của các kết quả siêu âm và CT, đưa một cây kim nhỏ vào trong khối u, phun khí Argon, làm cho nhiệt độ bên trong khối u nhanh chóng hạ xuống, sau đó phun khí Heli, khiến quả cầu băng bị rã đông. Tiếp tục thực hiện lại chu trình từ đông lạnh -> rã đông, làm ít nhất 2 lần chu trình này. Nóng lạnh tuần hoàn, có tác dụng tiêu diệt các tế bào khối u. Phương pháp dao đông lạnh là liệu pháp vật lý, ít tác dụng phụ.

2. Đốt cao tần:

Đốt cao tần là một phương pháp khá tốt trong điều trị ung thư thận. Dưới sự chỉ dẫn của hình ảnh, kích thích qua da, trực tiếp tiến hành đốt cao tần ngay bên trong khối u ở thận, nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư.

3. Miễn dịch sinh học:

Miễn dịch sinh học là phương pháp thích hợp để điều trị ung thư thận giai đoạn đầu, giữa và cuối. Giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ tái phát, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Bác hãy đến khám ngay nhé.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt