Ung thư bóng vater

Câu hỏi: Mẹ mình bị u bóng vater đã phẩu thuật tạm thời nối mật ruột không cắt bỏ khối u do lúc phẩu thuật bác sĩ thấy khối u lớn và sủi bọt nhưng khoảng 1 tháng sau sinh thiết thì u của mẹ mình là lành tính "loạn sản cấp độ nhẹ" bây giờ sức khỏe của mẹ mình rất tốt cho mình hỏi bác sĩ là u đó vẫn trong người mẹ mình và có nguy hiểm ko ạ? mình cảm ơn nhiều.

Chào bạn!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau!

Bóng vater là phần ống tại nơi mà ống mật chủ và ống tụy hoà nhập để đi vào trong tá tràng sẽ phình to ra tạo thành .

Mật từ gan và chất tiết từ tụy sẽ đi qua bóng Vater để trộn vào thức ăn trong tá tràng cùng với dịch tiêu hoá. Mẹ bạn đã phẫu thuật và sinh thiết được kết luận là lành tính  hiện nay sức khỏe thì bạn yên tâm rồi nhé.Mức độ nguy hiểm còn tùy thuộc vào kích thước,phạm vi khối u,phương pháp điều trị và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Để yên tâm hơn bạn có thể đưa mẹ đến trực tiếp bệnh viện chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ bệnh viện 34 -Đại Cồ Viêt-Hai Bà Trưng-Hà Nội

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn thêm nhé.