Câu hỏi về ung thư dạ dày

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em là Kim Huệ. Em có một vài câu hỏi về bệnh ung thư dạ dày, rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Mẹ em năm ngoái đi khám và được các bác sĩ chuẩn đoán là bị ung thư dạ dày. Mẹ em có lấy thuốc về uống 1 thời gian thấy đỡ. Trong chế độ ăn uống, mẹ em luôn chú trọng việc kiêng khem những đồ chua cay. Nhưng đến bây giờ, mẹ em thường xuyên bị nóng bụng, khó chịu vì vậy đêm rất khó ngủ. Bác sĩ có thể cho em biết: 1. Bệnh ung thư dạ dày của mẹ em đến giờ có thể đang ở giai đoạn nào? 2. Nếu không điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến hậu quả ra sao? 3. Có những phương pháp điều trị nào là hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro nhất? Nếu xảy ra rủi ro, thì đó là gì? 4.Thời gian điều trị cũng như chi phí cho những phương pháp điều trị tương ứng? Rất mong nhận được thư hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt xin trả lời từng câu hỏi của bạn như sau:

1. Hiện tại với những thông tin của bạn đưa ra chúng tôi chưa thể biết được bệnh của mẹ bạn đang ở giai đoạn nào. Để có thể khẳng định giai đoạn thì hầu hết các trường hợp sau khi được phẫu thuật, đánh giá mức độ xâm lấn và di căn của ung thư, hoặc trên phim chụp CT phát hiện được di căn xa của khối U.

2. Tất cả các bệnh Ung thư nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ đều có diễn biến khối U phát triển xâm lấn tổ chức xung quanh và di căn xa. Hậu quả cuối cùng là người mắc Ung thư sẽ tử vong.

Phương pháp điều trị

Hầu hết Ung thư phát hiện sớm thì phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp điều trị triệt căn. Ngoài ra cũng có một số Ung thư hạch hoặc ung thư của hệ tạo máu thì phương pháp điều trị chủ yếu là hoá chất. Với trường hợp cụ thể của mẹ bạn là Ung thư dạ dày thì nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất. Rủi ro do phẫu thuật cắt dạ dày đa phần là những biến cố trong và sau khi mổ vì bất cứ một thủ thuật, phẫu thuật nào cũng có những nguy cơ, rủi ro nhất định, hay gặp như chảy máu, nhiễm trùng hoặc hiếm gặp hơn như dị ứng với các thuốc trong cuộc mổ và điều trị sau mổ…

Thời gian điều trị

Thời gian điều trị cho một ca mổ cắt dạ dày do Ung thư tại Bệnh viện khoảng trung bình 7-10 ngày. Với những trường hợp ngoại lệ nếu có biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, suy kiệt thời gian nằm viện có thể dài hơn. Do hầu hết các ca Ung thư dạ dày ở Việt Nam đều được phát hiện ở giai đoạn không sớm nên đa số phải điều trị hoá chất bổ trợ, vì vậy sau hậu phẫu ổn định bệnh nhân thường được đề nghị một liệu trình 6 đợt hoá chất, mỗi đợt cách nhau 21 ngày. Sau khi hết liệu trình hoá trị liệu bệnh nhân sẽ được kiểm tra tổng thể đánh giá hiệu quả điều trị.

Chi phía điều trị một ca Ung thư dạ dày không cố định mà tuỳ thuộc vào từng bệnh nhân và giai đoạn bệnh.

Thân ái,

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt