Ung thư đại tràng

Câu hỏi: Mẹ cháu vừa mổ ung thư đại tràng và được bác sĩ chuẩn đoán đang ở giai đoạn 2 chưa di căn. Các bác sĩ có đưa ra pháp đồ điều trị truyền hóa chất 12 tháng. Thời gian tốt nhất là 3 tuần sau mổ. Nhưng mẹ cháu sau khi mổ còn yếu ngay cả trước khi mổ cũng đã yếu rồi. Cháu muốn để mẹ tĩnh dưỡng khoảng 2 tháng cho mẹ khỏe mạnh hơn rồi tiếp nhận pháp đồ điều trị được không. Trong khoảng thời gian 2 tháng đó có sợ tế bào ung thư phát triển nguy hiểm hơn không. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Mẹ bạn được kết luận là ung thư đại tràng giai đoạn II thì giai đoạn này thì khối u đã phát triển vào thành trong của đại tràng hoặc trực tràng.Khối u chưa phát triển vượt qua thành.

Bác sỹ đã chỉ định truyền hóa chất thì mẹ bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ .

Ung thư là sự biến đổi của các tế bào bình thường thành các tế bào biến đổi có sự phát triển và nhân bất thường.
   – Nếu không điều trị, các bệnh ung thư phát triển và cuối cùng lan truyền qua thành ruột kết liên quan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan lân cận.Cuối cùng, chúng lây lan đến các cơ quan xa như gan, phổi, não, và xương.
   – Bệnh ung thư nguy hiểm bởi vì tăng trưởng không kiểm soát. Nó áp đảo các tế bào khỏe mạnh, các mô, và các cơ quan bằng cách lấy oxy, chất dinh dưỡng của họ, và lấn chiếm cả không gian của các cơ quan.
   – Hầu hết các ung thư đại tràng là các loại ung thư khối u phát triển từ các tuyến dọc thành bên trong của đại tràng.

Bạn nên đưa mẹ đi thăm khám sớm để điều trị bạn nhé
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi hiện tại có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị hóa chất, trong đó có cả những bệnh nhân ở Hải Phòng vì cũng thuận lợi về giao thông (Bệnh viện có đại ở 34 Đại cồ viêt-Hai bà trưng-Hà nội, ngay cạnh ngã tư phố Huế)

Chúng tôi sẽ goi lai tư vấn cho bạn thêm.