Ung thư đại tràng

Câu hỏi: ​Mẹ tôi năm nay 45 tuổi, cách đây 1 tháng có đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư đại tràng giai đoạn 3C. Bs đã cắt bỏ dạ dày và thực hiện hóa trị. Nhưng mấy hôm nay mẹ tôi cứ nôn và bị đau ở vùng bụng (dạ dày). Mặc dù mẹ tôi vẫn đang nằm viện nhưng tôi chạy vậy hoài để muốn các bác sĩ tư vấn giúp tôi về tình hình căn bệnh này, và dấu hiệu như vậy của mẹ tôi có nguy hiểm không? mà không ai chịu giúp tôi. Tôi có câu hỏi như vậy, mong BS giúp tôi.

Bạn Văn Cường thân mến.

Bạn đưa thông tin có thể chưa chính xác, vì mẹ bạn bị ung thư đại tràng thì phải được cắt đại tràng chứ (vì bạn đưa thông tin là BS cắt dạ dày?).

Vấn đề bạn lo lắng về tình trạng của mẹ là mấy hôm nay bị nôn và đau bụng, như bạn mô tả chúng tôi nghĩ là bị đau phần thượng vị ? Đây là ảnh hưởng của đường tiêu hóa trên, có rất nhiều nguyên nhân về bệnh lý này như ảnh hưởng sau phẫu thuật, ảnh hưởng sau dùng thuốc, ảnh hưởng do chế độ ăn uống, ảnh hưởng của bệnh lý dạ dày… chính vì vậy bạn hãy gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để bác sĩ điều trị có phương pháp điều trị thích hợp nhất bạn nhé. Với dấu hiệu này, làm cho mẹ bạn không muốn ăn uống và khi nôn cũng làm cho vết mổ bị đau, ảnh hưởng tới sức khỏe, vì thế cần xử lý sớm bạn ạ.

Chúc mẹ bạn sớm khắc phục được triệu chứng trên.

Thân ái.