Ung thu gan thứ phát

Câu hỏi: Chào bác sĩ ttôi bị k đại tràng sigma di can gan đã mổ cắt nối đại tràng hôm 24/9/2015 sau đó nút tĩnh mạch cửa gan phải chờ mổ cắt u gan phả nhưng tôi ko muốn mổ xin bác sĩ cho biêt có nên mổ ko ạ.

Chào bạn!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư đại tràng di căn sang gan là thời kỳ cuối của ung thư đại tràng. Điều trị bằng phẫu thuật thường bị thất bại, gây ảnh hưởng đến thời gian sống của người bệnh.

Gan là vị trí dễ bị ung thư di căn nhất, cũng là vị trí di căn duy nhất, khoảng 10%-25% người bệnh đã xuất hiện di căn sang gan kể từ khi xác định kết quả chẩn đoán, 20-25% người bệnh bắt đầu di chuyển sau khi phẫu thuật.

Sau khi tiến hành chẩn đoán ung thư đại tràng di căn sang gan cần tiến hành phẫu thuật để trị tận gốc căn bệnh này. Đây cũng được coi là biện pháp tốt nhất để điều trị,

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt-Hai Bà Trưng-Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về ung bướu.