Triệu chứng bệnh ung thư tai

Câu hỏi: Kính gửi Bác Sỹ Con gái tôi được 2,5 tuổi, cách đây gần 2 tháng con gái tôi bị bạn trong lớp học cắn vào vành Tai trái, vào má, gò má phải gần tai. Vành tai trái sưng phồng lên vì vết cắn gần thủng vành tài, tôi đã điều trị cho con: dùng thuốc bôi, rửa vết thương bằng thuốc sát trùng, uống kháng sinh. Vết thương đã khỏi hẳn (trong vòng 1 tháng tính từ lúc bị bạn cắn). Cách đây 2 tuần, tình cờ tôi phát hiện ở hốc xoáy bên trong vành tai trái xuất hiện 1 cục u to bằng hạt ngô căng tròn,trắng , sờ tay ấn vào thấy căng căng, đồng thời tôi kiểm tra tai bên phải cũng cùng vị trí như tai bên trái cũng có cục u như thế nhưng kích thước nhỏ hơn Trong thời gian chữa vết thương bị bạn cắn vào tai thì không thấy có u này. Lấy tay sờ và ấn thì con gái tôi không thấy kêu đau hay có biểu hiện khó chịu nào Xin hỏi Bác Sỹ liệu con tôi có bị bệnh ung thư tai không hay con gái tôi bị bệnh gì? nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa nào ? rất mong bác sỹ tư vấn giúp

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì nhiều khả năng con gái bạn bị u sụn vành tai. U sụn vành tai thường là u thanh dịch, xuất hiện sau những chấn thương hoặc xây sát ngoài sụn vành tai. đây còn gọi là viêm mô sụn vành tai vô khuẩn.

U nang sụn vành tai này thường tác động về thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý của vành tai. Đây cũng không phải là bệnh ung thư tai. Bạn nên đưa con đến khám chuyên khoa tai mũi họng để có phương pháp điều trị phù hợp.

Ung thư tai là gì?

Đây là một bệnh ung thư hiếm gặp. Khởi đầu của bệnh là một loại ung thư da ở phần tai ngoài, sau đó lan ra khắp các cấu trúc khác, bao gồm cả ống tai và màng nhĩ.

Tuy nhiên, ung thư tai cũng có thể bắt đầu từ chính bên trong bộ phận này. Nó có thể ảnh hưởng đến khung xương trong của tai, được gọi là xương thái dương. Đoạn xương này bao gồm cả xương chũm, một phần lồi ra sau tai có thể sờ được.

Chúc con gái bạn mau khỏe.

 Bạn có thể đọc thêm bài viết về u sụn vành tai tại đây: https://benhvienungbuouhungviet.vn/hoi-dap/u-vanh-tai.html

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt