Ung thư tinh hoàn

Câu hỏi: Tôi cảm thấy sưng to tinh hoàn trái. Ko đau .cũng không đau bụng . Nhưng có hai hạch ở tuyến cổ . Đi khám o bv bình dân vào khoảng một năm trước, di chụp ảnh màu, xét nghiệm máu, ko nhớ có x.nghiệm nước tiểu ko nửa . Nhưng bs nói la b.thường ,ly do là khoảng 2 năm trước tôi có chấn thương mạnh tại vùng biểu bì do bị té xe. Nên bs cho là bị sẹo. Nên đã kê một số đơn thuốc cho tôi uống vs khuyên tôi 6 thang tái khám. Vừa xong tôi tham gia đi nghĩa vụ nên ko thể tái khám. Nay tôi còn sợ nên gửi thư hỏi các bs xem trạng của tôi như thế nào ạ.

Chào Bạn!

Bạn bị sưng to tinh hoàn trái tuy không thấy đau và có tiền sử bị chấn thương nên bác sĩ đã khám và cho đơn thuốc uống, dặn bạn khám lại sau 6 tháng.

Bây giờ đã gần 1 năm bạn vẫn còn sưng tinh hoàn trái nên bạn vẫn cần thiết đến bệnh viện để bác sĩ khám lại cho bạn, và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác vấn đề của bạn. Nếu Bạn để quá lâu có thể làm ảnh hưởng tới chức năng, hoạt động của tinh hoàn, dẫn đến giảm sút chức năng sinh sản và sinh dục.

Còn về 2 hạch ở tuyến cổ của bạn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra chứ chưa thể khẳng định là do sưng tinh hoàn của bạn gây ra. Do đó bạn càng cần thiết phải tới bệnh viện để kiểm tra, chẩn đoán sớm.

Bạn có thể đến viện chúng tôi khám để chẩn đoán vấn đề của bạn, giải đáp các lo lắng của Bạn.

Chúc Bạn mau khỏe!

Thân ái!