Ung thư vòm họng

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Con năm nay 20 tuổi. Hiện con có 1 khối u dưới giữa hàm dưới (dưới cằm) không đau. Vị trí khối u xưng lên rộng khoảng 4cm còn khối u có kích thước khoảng 1.5 -> 2cm. Con đã phát hiện từ năm trước lúc đó cũng có những triệu chứng như nghẹt mũi và ho kèm theo u tai. Ngoài ra không còn triệu chứng nào khác . Nhưng những triệu chứng trên chỉ thỉnh thoảng xuất hiện vài ngày rồi tự hết chứ không kéo dài. Đến này những triệu chứng trên vẫn thỉnh thoảng xuất hiện nhưng với mức độ nhẹ hơn và ít hơn trước nhưng khối u vẫn không hề mất đi mà càng phát triển lớn hơn trong 1 năm phát triển khoảng 0.5cm vậy cho con hỏi liệu con có phải đag bị ung thư vòm họng không và đang ở giai đoạn nào thưa bác sĩ?

Chào bạn !

Bạn xuất hiện khối u dưới hàm, lúc hết, lúc lại xuất hiện, có thể đó là những hạch dưới hàm, sẽ xuất hiện viêm phản ứng khi bạn bị viêm nhiễm vùng lân cận như viêm tai mũi họng, viêm răng miệng…

Cũng có thể là những hạch viêm lao.

Bạn cần đến cơ sở y tế để khám, xét nghiệm chọc hút tế bào, nếu cần sẽ phải sinh thiết tế bào để chẩn đoán xác định bạn nhé.

Để yên tâm và có phác đồ điều trị cho bạn thì mời bạn qua trực tiếp bệnh viện có địa chỉ 34 Đại Cồ Việt-Hai Bà Trưng để  thăm khám bạn nhé.

Bệnh viện gọi  điện tư vấn thêm cho bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm  đến  dịch  vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe của bệnh viện ung bướu Hưng Việt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thân ái