ung thư vòm họng

Câu hỏi: Xin hỏi bs gần đây toi cảm thấy có gì đó vướng ở bên trái trên cổ họng nhưng cũng không khó nuốt và cảm thấy hơi rát họng nữa. Và còn ăn không ngon miệng nữa toi cũng có bi ngạt mũi những không thường xuyên nhưng tôi cũng rất lo lắng xin bs tu vấn giúp tôi ạ

Chào bạn

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau :

Với triệu chứng nuốt vướng có rất nhiều nguyên nhân gây nên.

Nuốt vướng là cảm giác chủ quan của người bệnh.  Đây là một trong những triệu chứng của các khối u như:  khối u lưỡi, u amiđan,u tuyến giáp đặc biệt là u màn hầu và u hạ họng, u thực quản lành hoặc ác tính… Ngoài ra cũng có khả năng do trào ngược dạ dày thực quản, viêm amidan gây nên .

Tuy nhiên  các triệu chứng lâm sàn không thể kết luận chính xác được mà cần kết hợp làm những xét nghiệm kiểm tra chuyên khoa , vì vậy để biết chính xác hơn về tình trạng bệnh của mình thì mời bạn qua trực tiếp bệnh viện ung bướu Hưng Việt tại 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – HN thăm khám trực tiếp tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng bệnh mới có phác đồ điều trị thích hợp được bạn nhé.

Với những dấu hiệu của bạn, hãy đến khám kiểm tra chuyên khoa tai mũi họng bạn nhé, vì có thể là viêm nhiễm tai mũi họng bạn ạ, trước tiên, bạn cần giữ gìn vệ sinh họng, giữ ấm cổ họng, không ăn uống đồ lạnh và súc họng.

Thân ái !