Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể sống được 5 năm không?

Câu hỏi: Bố em bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối do chủ quan nên việc phát hiện ra bệnh thì đã muộn. Bố em có ra bệnh viện k khám và nhập viện điều, trị bác sĩ nói chỉ có thể sống được 1 năm hoặc 6 tháng. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là nếu điều trị tất cả các phương pháp đang có hiện nay bố em có thể sống được 5 năm như trên báo chí nói không? Và nếu như điều trị bằng thuốc đông y như dâm mạng nói có an toàn và hiệu quả không vì em thấy chưa có sự nghiên cứu nào chứng minh điều đó và cây lược vàng có thể chữa khỏi ung thư vòm họng không thưa bác sĩ? Nếu chỉ say lá lược vàng pha với nước uống mà khỏi thì em cũng không tin, vậy em mong bác sĩ tư vấn giúp em để bố em có thể có phương pháp điều trị tốt nhất . Em xin cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,

Với mỗi loại ung thư, mỗi giai đoạn của bệnh đều có phương pháp điều trị khác nhau, không hẳn là điều trị tất cả các phương pháp sẽ mang lại kết quả điều trị tốt hơn. Bố của bạn bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối thì phương pháp điều trị là kết hợp hoá xạ trị đồng thời là biện pháp điều trị tối ưu, mặc dù như vậy thì khả năng sống được 5 năm là hầu như không thể.

Hiện tại chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh cây lược vàng có thể điều trị được bệnh ung thư nói chung hay bệnh ung thư vòm họng nói riêng.