Bên ngực trái luôn to hơn so với bên phải liệu có phải ung thư vú?

Câu hỏi: Chào các bác sĩ. Cháu là Trang hiện là sinh viên năm nhất. Đã hơn 1 năm nay cháu xuất hiện cục gì đó lạ ở nách bên trái. Lúc đau lúc không đau, khi to khi nhỏ, khi sờ thấy khi không sờ thấy tóm lại là tình trạng của nó rất bất thường. Mà đặc biệt cháu còn thấy nó dính chặt vào lớp mô hay gì đó dưới da và không di chuyển được. Dạo này cháu ăn uống không đầy đủ, hay thức khuya và có chút căng thẳng. Điều nữa là kinh nguyệt của cháu trước giờ không được đều đặn tháng có tháng không. Bên ngực trái của cháu luôn to hơn so với bên phải( cùng bên so với cục hạch) khi ấn vào thấy đau. Xin các bác sĩ tư vấn giúp xem cháu bị bệnh gì? Liệu có phải ung thư vú, ung thư hạch hay bệnh gì khó chữa hay không? Nếu không phải cháu phải làm gì để cải thiện tình trạng của mình. Vì chưa được 20 tuổi, chưa có gia đình nên cháu rất lo lắng về tình trạng của mình. Kính mong các bác sĩ giúp đỡ.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn Thùy Trang,

Theo như mô tả của bạn cho thấy nhiều khả năng cục lạ ở nách trái của bạn là tuyến vú phụ, sẽ thay đổi cương- nhu tỉ lệ theo lượng hóc môn nội tiết nữ hay theo chu kỳ kinh nguyệt.

Tuyến vú phụ là một phần của tuyến vú chính và có ở một số người với tỉ lệ nhất định. Nếu không gây ảnh hưởng hoặc không bị viêm, abces thì bạn cũng ko phải lo lắng quá.

Tuyến vú phụ hoàn toàn lành tính, chỉ can thiệp khi bị viêm bội nhiễm hoặc phát triển bất thường gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tâp.

Một số chị em sẽ cực kì lo ngại khi thấy ngực của mình một bên to bên nhỏ. Điều đáng ngạc nhiên rằng tình trạng này khá phổ biến ở phụ nữ. Tình trạng ngực không đối xứng có nhiều nguyên nhân gây ra từ đơn giản đến phức tạp. Việc vú trái của bạn to hơn vú phải cũng là một hiện tượng bình thường hay gặp.

Vì vậy bạn ko nên quá lo lắng. Để an tâm tư tưởng hơn, bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn học tập tốt nhé.

Thân ái!

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt